80% doanh nghiệp chưa bảo vệ nhãn hiệu và có nguy cơ bị xâm phạm

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau, thể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Đăng ký bảo vệ nhãn hiệu là thủ tục dành cho tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Đăng ký nhãn hiệu nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các chủ sở hữu nhãn hiệu khi tiến hành kinh doanh, tránh tình trạng bị các đối thủ “ăn cắp”, “làm nhái”, “làm giả”, cạnh tranh không lành mạnh. Đây là thủ tục quan trọng, không thể thiếu đối với các tổ chức, cá nhân khi tiến hành kinh doanh.

“Đăng ký nhãn hiệu” (*) còn được gọi là: “đăng ký thương hiệu”, “bảo hộ nhãn hiệu”, “đăng ký độc quyền nhãn hiệu”, “đăng ký độc quyền thương hiệu”, “độc quyền logo”,…

Đến 80% doanh nghiệp chưa bảo vệ nhãn hiệu và có nguy cơ bị xâm phạm

5 Lợi ích quan trọng đối với doanh nghiệp khi đăng ký bảo vệ nhãn hiệu.

Xác lập quyền sở hữu: Khẳng định chủ quyền đối với nhãn hiệu dưới cơ sở được pháp luật chứng thực bằng Giấy chứng nhận đăng ký bảo vệ nhãn hiệu.

Tránh xâm phạm nhãn hiệu: Phòng tránh nguy cơ nhãn hiệu bị các bên khác “ăn cắp”, “làm giả”, “làm nhái”, gây trùng, gây nhầm lẫn trong quá trình kinh doanh.

Yêu cầu bồi thường thiệt hại: Yêu cầu các bên xâm phạm dừng và bồi thường thiệt hại về các hành vi gây tổn thất cho doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu được bảo hộ.

Tiến hành khiếu nại khiếu kiện: Lập căn cứ pháp lý để phản đối việc cấp văn bằng cho các bên vô ý/ cố ý gây trùng, gây nhầm lẫn đối với nhãn hiệu của chủ sở hữu.

Bảo vệ tài sản doanh nghiệp: Tăng giá trị tài sản về sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng/ phát triển và chuyển giao doanh nghiệp.

Công ty TNHH Tư Vấn Thuế Đồng Nai

website: tuvanthuedongnai.net
O.50, Đồng Khởi, KP.3, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian làm việc (Từ 8h đến 17h hằng ngày).
Mobile/ Zalo: 0853 643 969
Email: ngodinh@tuvanthuedongnai.com

Tin tức khác