Làm thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh do mất, hỏng như thế nào?

Giấy phép đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc với mọi đơn vị kinh doanh. Vì nhiều lý do khác nhau, các tổ chức, doanh nghiệp có thể làm hư hỏng, thất lạc giấy phép đăng ký này. Vậy thủ tục thực hiện cấp lại giấy đăng ký kinh doanh như nào, có khó không. Cùng Tư Vấn Thuế Đồng Nai tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh do báo hỏng, mất, cháy

Theo điều 58 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định rõ về trường hợp cấp lại này. Cụ thể, doanh nghiệp có nhu cầu xin lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do bị mất dưới nhiều hình thức. Doanh nghiệp sẽ cần tiến hành các thủ tục dưới đây:

Điền thông tin vào văn bản đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh. Văn bản yêu cầu có chữ ký và con dấu xác nhận của người đại diện pháp luật doanh nghiệp, công ty.

Tiếp đó, doanh nghiệp thực hiện gửi lại văn bản đề nghị trên đến phòng Kinh doanh của địa phương. Nơi mà doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục cấp phép đăng ký kinh doanh trước đó.

Thời gian sau 3 ngày từ khi nhận đơn đề nghị. Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ thực hiện xem xét cấp lại giấy phép trên. Sẽ có thông báo tới doanh nghiệp đến lấy lại giấy đã cấp phép.

Làm thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh do mất, hỏng như thế nào?

 

Lưu ý khi làm thủ tục cấp lại giấy ĐKKD

Giấy phép này có tầm quan trọng rất lớn đến hoạt động doanh nghiệp. Ngay khi phát hiện bị thất lạc, mất, hư hỏng, doanh nghiệp cần thực hiện làm thủ tục ngay.

Người đại diện pháp luật đến lấy giấy đăng ký cấp lại cần mang theo bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Nếu không phải người đại diện pháp luật đến lấy thì cần phải có giấy ủy quyền nhận. Thủ tục xin cấp lại giấy ĐKKD trên áp dụng với mọi chi nhánh, văn phòng đại diện.

Quan trọng nhất là phần khai lý do cấp phép. Điền thông tin cấp phép thật đầy đủ chính xác các thông tin.

Mẫu Đơn Xin cấp lại giấy ĐKKD

Làm thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh do mất, hỏng như thế nào?

 

Hồ sơ xin cấp lại giấy ĐKKD bao gồm những gì?

  • Giấy đề nghị cấp lại giấy ĐKKD
  • Bản sao chứng nhận ĐKKD đã được cấp lúc trước.
  • Biên bản họp cổ đông/HĐQT có thông báo về việc mất, hư hỏng giấy chứng nhận gốc
  • Bản sao CMND hộ chiếu của cổ đông/chủ sở hữu

Lệ phí xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh

Quy định về lệ phí cấp giấy phép kinh doanh lại có trong thông tư 47/2019/TT-BTC.

Doanh nghiệp đóng lệ phí ngay khi nộp hồ sơ cấp lại giấy phép kinh doanh. Nộp trực tiếp tại phòng ĐKKD hoặc chuyển tài khoản, thanh toán điện tử.

  • Phí cấp lại: 200.000đ
  • Phí đăng công bố: 260.000đ

Trên đây là thủ tục cấp phép lại giấy ĐKKD cho doanh nghiệp. Để đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ cấp phép, doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuvanthuedongnai sẽ là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp cho mọi Quý khách hàng. Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Công ty TNHH Tư Vấn Thuế Đồng Nai

website: tuvanthuedongnai.net
O.50, Đồng Khởi, KP.3, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian làm việc (Từ 8h đến 17h hằng ngày).
Mobile/ Zalo: 0853 643 969
Email: ngodinh@tuvanthuedongnai.com

Tin tức khác